Gạo Séng Cù Mường Khương
Gạo Séng Cù là đặc sản của vùng Tây Bắc Việt Nam, do Đồng bào người H'Mông, Dao, Nùng, Thái,... canh tác trên những sườn núi cao, vùng đất feralit cổ.
Cây lúa Séng Cù là giống lúa bản địa được gieo trồng ở độ cao trung bình từ 500-1400m so với mực nước biển, biên độ nhiệt ngày đêm lớn, ngày nắng ít, đêm lạnh nhiều sương, nhiệt độ dao động từ 20-25 độ C. Nguồn nước tưới mát lạnh, tinh khiết từ trong khe núi chảy ra.
Gạo Séng Cù là đặc sản nổi tiếng gắn liền với địa danh Mường Khương, Bát Xát thuộc tỉnh Lào Cai, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng mà không nơi nào có được khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp với cây lúa Séng Cù. Cây lúa phát triển tự nhiên, ít sâu bệnh, hạt thóc (lúa) có râu, hạt gạo to dài màu trắng trong lẫn đục. Cơm dẻo thơm, vị ngọt, đậm đà.
Hướng dẫn sử dụng
Đặc điểm | |
Hương thơm | Thơm vừa |
Độ ngọt | Ngọt vừa |
Độ dẻo | Dẻo vừa |
Hình dạng | Hạt dài |
Tỉ lệ % tấm | <10% |
Tỉ lệ % lẫn | <5% |
Mô hình canh tác | Lúa an toàn |
Vùng Nguyên Liệu | Mường Khương - Lào Cai |
Khối lượng tịnh | 5kg |
0
Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.