Gạo Séng Cù Mương Khương

Gạo Séng Cù Mương Khương
Gạo Séng Cù Mương Khương

Gạo Séng Cù Mương Khương

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: GA04
Tình trạng:
170,000đ 190,000đ (-11%)
  • Quy cách đóng gói: 5kg
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Hạn sử dụng (khi chưa mở túi): 06 tháng kể từ ngày in trên bao bì 
  • Nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng sau khi mở túi
  • Bảo quản nơi thoáng mát
- +

Gạo Séng Cù Mường Khương

Gạo Séng Cù là đặc sản của vùng Tây Bắc Việt Nam, do Đồng bào người H'Mông, Dao, Nùng, Thái,... canh tác trên những sườn núi cao, vùng đất feralit cổ.

Cây lúa Séng Cù là giống lúa bản địa được gieo trồng ở độ cao trung bình từ 500-1400m so với mực nước biển, biên độ nhiệt ngày đêm lớn, ngày nắng ít, đêm lạnh nhiều sương, nhiệt độ dao động từ 20-25 độ C. Nguồn nước tưới mát lạnh, tinh khiết từ trong khe núi chảy ra.

Gạo Séng Cù là đặc sản nổi tiếng gắn liền với địa danh Mường Khương, Bát Xát thuộc tỉnh Lào Cai, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng mà không nơi nào có được khí hậu, thổ nhưỡng rất phù hợp với cây lúa Séng Cù. Cây lúa phát triển tự nhiên, ít sâu bệnh, hạt thóc (lúa) có râu, hạt gạo to dài màu trắng trong lẫn đục. Cơm dẻo thơm, vị ngọt, đậm đà.

Hướng dẫn sử dụng

  • Gạo đo bằng dụng cụ định lượng
  • Vo gạo nhẹ nhàng bằng nước sạch, cho gạo vào nồi, đổ nước theo tỉ lệ 1:1 hoặc điều chỉnh lượng nước theo khẩu vị
  • Cơm sôi, cạn nước để ủ chín cơm trong 15 phút.
  • Dùng cơm ngon hơn khi còn nóng.
Đặc điểm
Hương thơm Thơm vừa
Độ ngọt Ngọt vừa
Độ dẻo Dẻo vừa
Hình dạng Hạt dài
Tỉ lệ % tấm <10%
Tỉ lệ % lẫn <5%
Mô hình canh tác Lúa an toàn
Vùng Nguyên Liệu Mường Khương - Lào Cai
Khối lượng tịnh 5kg
0
         

0

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt

Top